Vì sao phụ nữ mang thai không nên mặc quần áo chật

0
1

Khi mang thai, dung lượng máu trong cơ thể của mẹ sẽ tăng, dễ xảy ra hiện tượng natri bị tích tụ. Đặc biệt khi mang thai từ tuần thứ 28, các bà mẹ thường xảy ra hiện tượng bị phù nề đặc biệt là ở chân. Do đó, khi mặc những bộ đồ chật, bó sát khiến cho khí huyết của mẹ bầu không được lưu thông

Một số phụ nữ mang thai ghét “cái bụng quá khổ” của mình thường thích mặc quần áo bó sát vào người, hoặc chun quần, cúc áo gài rất chặt, thậm chí còn bó bụng lại, đế nhằm che đậy sự biến đổi cơ thể. Kì thực, làm vậy không những không thể giấu được bụng, gây ảnh hưởng tối sự phát triển của thai nhi, cơ thể phụ nữ mang thai cùng cảm thấy khó chịu, mà còn ảnh hưởng tới tuần hoàn máu ở chân, gây bệnh phồng tĩnh mạch.

  1. Cùng với sự phát triển thai nhi, tử cung ngày một to ra, khiến bụng cũng ngày một phồng lên.
  2. Để đảm bảo nhu cầu cho trẻ bú sau này, vú cũng ngày một đầy lên, ngoài ra, để hấp thu đủ Oxi cần thiết cho cơ thể và thai nhi, phụ nữ mang thai tăng cường hô hấp, mà chủ yếu hô hấp bằng ngực, bơi vậy ngực của phụ nữ mang thai cũng to ra.
  3. Dung lượng máu trong cơ thể phụ nữ mang thai tăng, cùng với đó hàm lượng natri và nước cũng tích tụ nhiều lên, một số phụ nữ từ tuần 30 trở đi xuất hiện hiện tượng phù chân với mức độ khác nhau.

Dựa theo những đặc điểm biến đối ở trên, phụ nữ mang thai nên mặc quần áo rộng rãi thoáng mát, hình thức đơn giản, giữ ấm cơ thể, mang lại cảm giác thoải mái, khỏe khoắn, đồng thời có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, không nên mặc đồ lót quá chật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here